0357739999
111 Nguyễn Văn Tăng, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Tp.Hồ Chí Minh

NHỮNG KIỂU “HÁI RA TIỀN” TỪ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

Bên cạnh những kênh đầu tư kiểu “lướt sóng” ngoại tệ, vàng hay rủi may với chứng khoán thì nhiều năm trở lại đây việc đầu tư vào thị trường bất động sản (BĐS) đang được các nhà đầu tư (NĐT) đặc biệt quan tâm. Nhiểu người đã đổi đời nhờ biết cách nắm bắt nhu cầu thị trường và lựa chọn đúng hướng đi khi quyết định đầu tư vào những “cơ hội vàng” này.

Khi có trong tay nguồn vốn, nhiều nhà đầu tư đã tìm cách để sinh lợi bằng các hình thức kinh doanh bất động sản. Hiện trên thị trường có nhiều cách để NĐT lựa chọn. Thực tế cho thấy, mỗi hình thức kinh doanh đều có điểm mạnh, điểm yếu riêng. Tùy vào khả năng tài chính cũng như cái nhìn thấu đáo về thị trường chung, mỗi NĐT sẽ chọn mục đích đầu tư phù hợp. Trong khuôn khổ bài viết, chúng tôi xin điểm mặt một số hình thức kinh doanh BĐS phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

Đầu tiên là mua căn hộ chung cư để cho thuê. Đây là hình thức được nhiều NĐT có nguồn tiền nhàn rỗi và thích sự an toàn lựa chọn. Do tình hình quỹ đất tại các thành phố lớn ngày càng hạn hẹp nên đầu tư căn hộ chung cư là 1 trong những xu hướng đầu tư BĐS rất tiềm năng. Các dự án căn hộ chung cư đa phần thường toạ lạc tại những vị trí tốt với tiện ích sống đầy đủ và tiện nghi  với nhiều phân khúc từ bình dân đến cao cấp. Vì thế, loại hình đầu tư này khá hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Bởi việc đầu tư căn hộ cho thuê  sẽ giúp tạo ra dòng thu nhập ổn định.  Số tiền đầu tư cũng ở mức vừa phải. Điều quan trọng nhất đó là tính rủi ro ở mức thấp nhất so với các loại đầu tư khác. Khi quyết định chọn cách đầu tư này có nghĩa là bên cạnh dòng thu nhập sẽ có ngay vào thời điểm cho thuê, NĐT còn có thể “kiếm tiền lời” khi giá trị của bất động sản gia tăng theo thời gian. Để làm được điều này, NĐT cần lựa chọn những dự án có vị trí tốt để vừa bảo đảm hiệu suất cho thuê mà còn dễ dàng thu hồi vốn khi cần thiết. Ngoài ra,N ĐT nên lựa chọn những dự án đã hoàn thiện, đồng bộ về hạ tầng và dịch vụ, có cơ sở pháp lý rõ ràng để tránh những rắc rối về sau. Tuy nhiên, cách đầu tư này thường không mang lại cho NĐT một khoản lợi nhuận kếch xù như những cách kinh doanh BĐS khác. 

Thứ hai là kinh doanh nhà phố. Đây là loại hình đầu tư đã xuất hiện khá lâu kể từ lúc thị trường BĐS  bắt đầu tạo “sóng” và cũng được nhiều nhà đầu tư chọn lựa. Tính đến thời điểm này, loại hình kinh doanh này vẫn chưa hề có giấu hiệu giảm nhiệt vì vẫn đáp ứng được quy luật cung cầu. Bởi, giá trị sử dụng của loại hình đầu tư nhà phố khá cao. NĐT có thể vừa sử dụng để ở vừa cho thuê mặt bằng; hoặc khi thấy giá hời có thể chuyển nhượng toàn bộ căn nhà cho người có nhu cầu. Điều mấu chốt nhất đó là kinh doanh nhà phố thì thường NĐT ít gặp rắc rối về thủ tục giấy tờ vì tính pháp lý thường được đảm bảo rõ ràng và đầy đủ hơn so với loại hình đầu tư đất nền. Tuy nhiên, mức độ lợi nhuận  cũng như thanh khoản khi kinh doanh loại hình này lại phụ thuộc vào sự biến động của thị trường bất động sản chứ không thể theo ý muốn chủ quan của NĐT. Số tiền đầu tư cũng cao hơn so với mua căn hộ chung cư cho thuê. 

Cuối cùng phải kể đến là đầu tư đất nền. Đây là một chiến lược đầu tư được đánh giá mang lại lợi nhuận cao nhất, nhưng song song đó cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Khi đất ở những khu vực trung tâm ngày càng ít ỏi thì các N ĐT lại chuyển hướng đầu tư ở các vùng ven, ngoại thành để mua đất nền.  Cầm trong tay số tiền khiêm tốn thì mua 1 lô nhỏ hay vài lô; còn đối với những NĐT “đại gia” thì thường chọn những khu đất có diện tích lớn nhắm đến mục tiêu “phân lô bán nền”. Điểm ưu nhất trong loại hình này đó là có thể kiếm được “lợi nhuận khủng” theo kiểu từ trên trời rơi xuống nếu đất bỗng dưng sốt bất ngờ. Tuy nhiên, khi “lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng lớn”, do vậy nếu muốn tham gia vào phân khúc này, NĐT  phải có am hiểu nhất định về thị trường bất động sản. Bởi, tính pháp lý ở một số khu vực đất nền còn mập mờ chính là nguyên nhân chính khiến nhà đầu tư dễ gặp rủi ro, chôn vốn lâu hoặc mất trắng. NĐT chỉ thật sự “ngon” khi mua đúng đất nền nằm trong khu vực được quy hoạch bài bản, hạ tầng giao thông phát triển đồng bộ. Đối với NĐT chọn đất có diện tích lớn sau đó phân nhỏ để bán thì cần phải có nhiều kinh nghiệm trong đầu tư BĐS, cụ thể là nắm chắc kiến thức về định giá bất động sản, về xây dựng dân dụng, về thủ tục hành chính, về tình hình tài chính...

Nếu bàn về các kiểu kinh doanh BĐS thì ngoài những loại hình đầu tư nói trên thì hiện thị trường BĐS còn bao gồm những loại hình khác như đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, đầu tư biệt thự, đầu tư đất xây nhà xưởng cho thuê, đầu tư phần đất tại các hoa viên nghĩa trang, hay loại hình mới nợ rộ vài năm trở lại đây đó là đầu tư nhà phố thương mại và căn hộ Officetel (diện tich nhỏ)…, nhưng nhìn chung mức độ đầu tư  ở những loại hình còn ở mức chừng mực và cũng khá kén NĐT nên chúng tôi chỉ tập trung vào những loại hình đầu tư BĐS phổ biến và cơ bản nhất.

Nguồn: phomoi.news
 
 

Bình luận

Đối tác của Phố Mới

Vốn ngoại đổ mạnh vào Đồng Nai

Đồng Nai sẽ đứng ra mời gọi nhà đầu tư cầu Cát Lái

15.000ha phát triển đô thị xung quanh sân bay Long Thành

Lễ ký kết hợp tác phân phối giữa Chủ đầu tư Cát Tường Group và Công ty Cổ phần Phát triển Bất Động Sản Miền Nam

G

0357739999
Nhắn tin!